Toàn Quốc bánh canh hủ tiếu cực ngon ở miền tây

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 30/11/16.

 1. Người dân miền nam có thói quen sáng mở mắt ăn hủ tíu, bánh canh, tối ngày mát mẻ cũng thèm lấp bụng bằng bánh canh, hủ tíu. chạy dọc theo chiều dài mảnh đất nền miền Tây, qua mỗi tỉnh món bánh canh lại thêm nhiều đổi khác kì cục.

  giả dụ dân thành phố sài thành chuộng bánh canh cua, miệt Trà Vinh, Sóc Trăng thích các món nước mặn mà, cách nêm nếm của bệnh nhân Khmer thì ở những tỉnh từ Tiền Giang, tỉnh bến tre, Long An lại chuộng bánh canh làm từ bột gạo xắt.

  [​IMG]


  Một tô bánh canh bột xắt thường dọn kèm lộn với nước mắm gừng. Ảnh: Huỳnh Duyên.

  Như hồ hết món thức ăn thuần Việt khác, bánh canh bột xắt cũng được gọi tên theo cái cách làm. Bột gạo khi đã trộn đều để được Vé máy bay đi Fukuoka từ TPHCM cán mỏng ra bằng chai thuỷ tinh, tiếp đến đặt lên trên thớt, xắt thành từng thanh dài, thả vào trong nồi nước sôi ùng ục để bột chín.

  Một cách chuyên nghiệp, bột khi đã chín để được bỏ ra khiến cho vào nồi nước lèo thịt con vịt, hầm bột qua 1 nước nữa để thấm gia vị nước thịt. thành công thực hành ra lượng nước lèo sền sệt, đặc quánh màu trắng đục của bột gạo, đặc gần như cháo, phía trên váng màu vàng đục của nước luộc vịt.

  khi hầm loại bánh canh này, ngoài vật liệu thịt con vịt, người miền Tây hay chế tạo riêng huyết nếp, tức huyết vịt khi còn sống trộn chung với nếp, kế tiếp luộc chín cùng thịt con vịt. Trong khi, “biến tấu” của món này có thêm thịt vịt viên.

  Bánh canh bột xắt thịt con vịt thường xuyên phải chấm ăn với lộn với nước mắm gừng, chanh tỏi ớt mới gọi là “đúng chuyên nghiệp hóa”. Khi gọi một tô bánh canh, người ăn có lề thói gọi thêm một tô huyết nếp chấm mắm gừng. mọi cá nhân bán thường xuyên có bí quyết riêng, người ưu tiên nêm nếm ở khâu luộc vịt, người tạo ra một loại huyết nếp riêng, người cho thêm nấm mối, giò heo để tăng vị cho bánh canh.

  [​IMG]


  Bánh canh bột xắt đúng kiểu miền Tây với nước sốt đặc sệt, hoàn toàn huyết và thịt con vịt. Ảnh: Bến Tre Quê Tôi.

  Ở miền Tây, bánh canh bột xắt ngon có bán ở chợ Lạc Hồng, phường 4, thành phố Bến Tre, hoặc trong thành phố Mỹ Tho. bạn cũng có thể tìm món thức ăn này khắp các chợ lớn nhỏ, các hàng quán lề đường với cái giá bình dân khoảng dưới 20.000 đồng. Trên thành phố sài thành, các món ăn này đã nhen nhóm vào trong 1 số nhà hàng, nhà hàng quán ăn với hai loại thông dụng là bột gạo ngọt và bột mặn.

  Sợi bánh canh deo dẻo, miếng huyết nếp béo ăn cùng với thịt vịt dai không ngán nhờ có được nước chấm chua chua, cay nồng, rắc thêm một tí hành phi, tỏi phi, nhúm rau lên phía trên. Những trời mát mẻ phùn ở Tây Nam Bộ, một tô bánh canh bột xắt luôn luôn là món được truy lùng hàng đầu.
   
: ve may bay

Chia sẻ trang này

.