Toàn Quốc Cấu tạo bề mặt gỗ melamine?

Thảo luận trong 'KHU VỰC KHÁC . . .' bắt đầu bởi tranghd95, 10/9/19.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Ưu điểm của chất liệu melamine mdf


  Tìm hiểu chất liệu ván ép phủ melamine là gì?

  Trong thiết kế nội thất hiện nay thì khi nhắc đến gỗ mfc phủ melamine thì ai cũng biết đây là một loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng. Nhưng thực tế chất liệu ván phủ melamine là gì và có cấu tạo như thế nào thì mọi người vẫn chưa thực sự hiểu rõ. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu https://cuagocongnghieplaminate.blogspot.com/2019/09/uu-iem-cua-chat-lieu-go-cong-nghiep-phu.html này.

  Chất liệu mfc melamine là gì?

  mfc melamine còn có tên khác là gỗ công nghiệp melamine Faced Chipboard MFC là vật dụng thường được phủ trên bề mặt gỗ gồm 03 lớp:

  - Lớp Overlay bên ngoài: Overlay là một loại keo trong suốt giúp cho kết cấu gỗ trở nên ổn định và chắc chắn hơn. Do đóm gỗ MFC có khả năng chống nước, chống xước và chống biến dạng khi bị va đập cũng như là khả năng giữ màu cà chống cháy tốt. Bên cạnh đó thì lớp Overlay cũng sẽ giúp cho gỗ tránh bị tấn công bởi mối mọt và các chất hóa học cũng như giúp việc lau chùi, vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

  - Lớp Decorative Paper: Lớp này có tác dụng tạo nên các mẫu màu và màu hoa văn cho gỗ bằng cách in ra loại phim đặc biệt khi thiết kế trên máy tính. Sau đó gỗ sẽ được ép với nhiệt độ và áp suất cao sẽ giúp cho màu càng bám chặt lên gỗ.

  - Lớp Kraft Paper: lớp này có thể quyết định đến độ dày và mỏng của gỗ MFC do sự tăng giảm của lớp giấy trên bề mặt gỗ. Lớp giấy này có hai màu chính của gỗ tự nhiên là màu nâu xám hoặc màu nâu được ép chặt giúp gỗ có màu giống với màu gỗ tự nhiên.

  ván melamine được cấu tạo từ 2 phần liên kết với nhau:

  - Phần ngoài là lớp giấy có định lượng cao hay còn gọi là giấy cao cấp

  - Phần trong là lớp gỗ MDF hay gỗ ván dăm.


  [​IMG]


  Trong thiết kế nội thất, khi nhắc đến melamine mdf chúng ta biết đây là một loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng để sản xuất ra sản phẩm để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng. Nhưng gỗ công nghiệp melamine là gì và có cấu tạo ra sao thì hầu như mọi người vẫn chưa hiểu rõ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu mdf melamine này.

  Ưu điểm melamine mdf :

  - Ưu điểm của mdf melamine là có tính chất đồng đều, có bề mặt đa dạng với nhiều màu sắc phong phú hợp thời trang. Đặc biệt rất khó phai màu và có độ chống xước cao. Ngoài ra, gỗ mfc phủ melamine còn có khả năng chống mối mọt xâm nhập, chống thấm nước, tác động của hóa chất và chịu va đập cực tốt.

  - Thân thiện với môi trường là một phần ghi điểm của vật liệu này. Không gây hại cho người tiêu dùng và dễ dàng vệ sinh lau chùi. ván mdf phủ melamine có nhiều loại vân gỗ và hoa văn đa dạng, đáp ứng được như cầu phù hợp với người sử dụng. Đặc biệt là giá thành chất liệu này rất rẻ.

  Nhược điểm của tấm melamine

  - Độ uốn ván, uốn cong bề mặt của vật liệu gỗ công nghiệp phủ melamine vô cùng thấp… Khả năng chịu mài mòn kém hơn so với các loại chất liệu gỗ khác…Hơn nữa, phải được ép dán trưc tiếp lên cốt gỗ mới sử dụng được.
   

Chia sẻ trang này

.