Toàn Quốc Công nghệ hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Thảo luận trong 'KHU VỰC KHÁC . . .' bắt đầu bởi tranghd95, 13/4/19.

 1. tranghd95

  tranghd95 New Member

  Tại sao phải nên hệ thống hút bụi xưởng gỗ ?


  Tính chất bụi gỗ

  Bụi chế biến gỗ là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong công nghiệp chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa, rọc, khoan, phay, bào, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, chà nhám, bào nhẵn các khía cạnh bề mặt. hệ thống xử lý bụi gỗ Tại các công đoạn gia công tinh như chà nhám, đánh bóng, tải lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi cực kỳ nhỏ, nằm trong khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. giả dụ không mang biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người nên xây dựng xử lý bụi gỗ là điều nên làm ngay

  Công nghệ xây dựng xử lý khí thải bụi gỗ truyền thống

  hiện tại công nghệ xử lý bụi chế biến gỗ truyền thống sử dụng thiết bị lọc túi vải được áp dụng hầu hết tại các nhà xưởng chế biến gỗ. Công nghệ này tương đối lạc hậu và không đáp ứng được các quy chuẩn môi trường do nhà nước mới ban hành nữa. Nhược điểm của nó là vận hành phức tạp, đòi hỏi vật dụng tái sinh vải lọc và thiết bị rủ lọc, nồng độ khí thải sau xử lý khó đạt QCVN 19:2009/BTNMT cột B.

  Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được phần lớn các hạt rất nhỏ nhờ sở hữu lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng mùa lớp bụi sẽ cực kỳ dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua vật dụng lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. chiếc quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong khu chế xuất gỗ là dòng quạt ly tâm lồng sóc. không những thế, còn tùy vào khoảng trống nhà máy và mục đích dùng ta với thể sử dụng những loại quạt công nghiệp khác.

  [​IMG]


  Thiết kế hút bụi công nghiệp công nghiệp gỗ

  Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi nảy sinh cốt yếu từ những quá trình và giai đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. bên cạnh đó, với sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyển vận lượng bụi sinh ra ở các thời kỳ khác nhau. Tại những công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, một thể, phay… rất nhiều chất thải đều mang kích thước lớn sở hữu lúc nơi hàng nghìn mm.

  Tại những quá trình gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung bứu phổi… Đối với thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.. đây là những lý do chúng ta bắt buộc xây dựng hút bụi công nghiệp trong quá trình làm việc

  Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí phát sinh phê chuẩn các chụp hút sắp xếp trên những máy dụng cụ. các chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống các con phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong loại không khí đi lại chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào di chuyển xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

  Song song, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo chiếc khí qua thiết bị lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi to hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được phần lớn những hạt bụi với kích thước siêu nhỏ.
   

Chia sẻ trang này

.