Toàn Quốc địa danh bán trái cây đắt giá hàng đầu thế giới

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 26/11/16.

 1. Christine là một cây bút của trang Tictokyo có thời kì sống tại Nhật Bản vào tháng 6/2016. Dưới đây là một đôi dị biệt huých khiến anh để ý.

  Trái cây đắt đỏ

  Những cửa hàng tạp hóa của người Nhật bán đắt hơn bình thường một tẹo, đặc biệt là trái cây. Christine từng trông thấy siêu thị bán dâu lẻ với giá 240 yen/trái. (khoảng 50.000 đồng), một quả đào giá gần 3.800 yen (hơn 760.000 đồng) hay một miếng dưa có giá hơn một triệu đồng.

  [​IMG]


  Dâu tây được bán theo quả trong những cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Ảnh: Ticblog.

  Người Nhật vé máy bay khứ hồi duong Bach Dang coi trái cây là mặt hàng xa xỉ và mọi người thường mua làm quà tặng, do đa số là đồ nhập khẩu. Những loại trái cây được trồng tại Nhật thường có chất lượng tuyệt hảo do từng quả đều được thu hoạch bằng tay để đảm bảo độ tươi ngon cho tới khi lên kệ. Anh rất náo nức được thăm trang trại của người Nhật vào một ngày nào đó.

  Những chiếc xe đạp lạ lùng

  Christine lớn lên ở một vùng ngoại thành, do đó ô tô là dụng cụ chẳng thể thiếu cho mọi người. Tuy nhiên, người dân Nhật Bản đa số sử dụng xe điện và xe đạp. Điều khiến Christine ngạc nhiên là cảnh những bà mẹ đi xe đạp có chỗ ngồi em bé ở hai đầu xe hay những cụ già cũng đạp xe trên đường.

  [​IMG]


  Một chiếc xe đạp Christine bắt gặp trên đường. Ảnh: @k.kirota.

  Anh nghĩ loại công cụ này vừa không làm ô nhiễm môi trường lại có thể giúp người dân tùng tiệm tổn phí đi lại và có thời gian rèn luyện sức khỏe. Christine gợi ý mọi người nên sắm xe đạp nếu có thời gian sống tại Nhật Bản vì chính quyền có một hệ thống đăng ký cho người mua. Khi xảy ra trộm cướp, người dùng hoàn toàn có thể báo cảnh sát để họ lần theo số đăng ký và tìm lại xe.

  Lễ hội 'của quý'

  Kanamara Matsuri là lễ hội rước "của quý" truyền thống của người Nhật, mừng sự sinh sôi nảy nở vào mùa xuân. Ngày lễ hội diễn ra, người dân kiệu một mô hình dương vật khổng lồ chạm khắc từ gỗ trên khắp đường phố với mong muốn mùa màng bội thu, cầu chúc niềm vui cho các gia đình và khuyến khích sinh sản. Điều này khiến Christine sửng sốt vì thường ngày người Nhật rất giữ kẽ, tuy nhiên trong lễ hội này những chàng trai cô gái không hề e dè.

  Những người không bao giờ ra khỏi nhà

  Hikikomori là thuật ngữ của người Nhật chỉ những người ở lì trong phòng 24/7, vốn đây là nhóm người mắc chứng sợ khoảng rộng. Họ không bao giờ ra khỏi nhà và luôn được bố mẹ chăm bẵm. mặc dầu trên thế giới có nhiều người mắc chứng bệnh này, song số bệnh nhân tại Nhật Bản lên tới 541.000 người từ 15 đến 39 tuổi. đời hikikomori trước hết đã là những người ngoài 40, họ bắt đầu lo âu tới cuộc sống của mình khi ba má mệnh chung.
   
: ve may bay

Chia sẻ trang này

.