Toàn Quốc Gia công trên các Máy gia công tia lửa điện CNC

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ TỔNG HỢP' bắt đầu bởi tranghd95, 19/5/20.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Nguyên lý gia công bằng Máy gia công tia lửa điện CNC


  Máy cắt dây CNC là gì

  kỹ thuật Cắt dây tia lửa điện (WEDM) được giới thiệu vào cuối những 5 1960. lúc ấy đây là kỹ thuật có tính đột phá nhưng vẫn chưa hoản chỉnh lắm. do vậy, cách gia công này được phổ biến sự quan tâm. Trong những 5 gần đây, công nghệ WEDM đã với đầy đủ sự phát triển nổi trội. báo giá máy cắt dây cnc những máy cắt dây CNC càng ngày càng tinh tướng hơn giải quyết được đề nghị và độ xác thực cao.

  NGUYÊN LÝ GIA CÔNG

  lúc dây điện cực được cuốn liên tiếp và chạy theo 1 lập trình cho trước sẽ cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. vi vu của dây cắt được lập trình theo một con đường bao nằm trong hệ trục tọa độ XY. Bàn máy được điều khiển CNC chuyển di theo những phương X và Y. vận động này tạo thành 1 các con phố liên tiếp với độ xác thực là 0,001mm. những chuyển động này được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM sở hữu modul dành riêng sở hữu máy cắt dây. Dây cắt được dẫn hướng qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng xoàn. Đuờng kính của dây sẽ cân xứng sở hữu con đường kính của lỗ cơ cấu dẫn hướng.


  [​IMG]


  Máy cắt dây truyền thống

  Đây là loại máy trước hết dùng dây cắt điều khiển bằng tay. Loại này có kết cấu thuần tuý, đặc điểm nội bật kỹ thuật kém và độ xác thực kém. Chất lượng lúc gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề công nhân vận hành máy và chỉ gia công được các hình dạng học đơn giản, ko gia công được bề mặt phức tạp như bề mặtcôn, bánh răng… Đây là loại máy cắt dây điều khiển chương trình số. Loại này với kết cấu phức tạp hơn nhiều, không những thế công năng công nghệ của nó siêu cao. Nó với thể gia công được các bề mặt sở hữu độ phức tạp cao có độ chính xác cao.

  kế bên quá trình gia công máy cắt dây thường ngày, công đoạn gia công máy cắt dây năm trục “thực” cũng đang dần trở thành rộng rãi. Gia công máy cắt dây năm trục “thực” có sự dị biệt mang gia công CNC 5 trục. thường nhật người ta nghĩ rằng lúc nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công 5 trục. Trong thực tế, gia công máy cắt dây 5 trục “thực” cần sở hữu hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm cho xoay khía cạnh gia công. chi tiết lúc gá lên bàn xoay này sở hữu thể được xoay đồng thời trong giai đoạn gia công. phổ biến hơn, các bàn xoay được sử dụng để phân độ chi tiết gia công mang gia số định trước, đặc trưng hữu ích khi bắt buộc gia công yếu tố có dung sai nghiêm nhặt. Gia công máy cắt dây 5 trục thường được ứng dụng để chế tạo những chi tiết phức tạp trong hàng không, y học và trong kỹ nghệ truyền thông

  Dây cắt

  các dây cắt thường chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có loại được sử dụng phổ biến lần. Đối sở hữu gia công cắt

  dây, vật liệu làm cho điện cực nên với những tính chất sau:

  – Dẫn điện thấp

  – mang nhiệt độ hot chảy cao

  – mang độ giãn dài cao

  – mang tính dẫn nhiệt tốt

  Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm cho hai loại là loại không với lớp phủ (đơn thành phần) và loại sở hữu lớp phủ (đa thành phần). Dây cắt truyền thống sử dụng trong máy cắt dây máy cắt dây là 1 kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được sử dụng trước hết vì nó với tính dẫn điện cao và dễ chế tạo thành những dây sở hữu con đường kính nhỏ. Khoảng 5 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm mang khuynh hướng giảm sự đứt dây.

  Loại dây sở hữu lớp phủ

  Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho thời kỳ máy cắt dây vì nó dung hòa giữa độ bền/độ dai, độ dẫn nhiệt và chức năng đặc biệt cho sục chất điện môi. không những thế, các dây cắt không mang lớp phủ vẫn còn bị giảm thiểu bởi 1 sự dung hòa giữa những thuộc tính. các dây cắt mang lớp phủ đã được dùng để thêm vào một số tính chất độc lập. những dây cắt sở hữu lớp phủ với độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công. Lớp phủ có thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng đề cập công năng cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau ko phủ. 1 lớp phủ graphit làm cho nâng cao đột ngột khả năng cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra 1 tia lửa điện hot hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. các lớp phủ thường dày trong khoảng 5 – 10µm.

  Chất điện môi và cách tiêu dùng

  Chất điện môi và sự sục rửa mang các chức năng sau:

  – phương pháp ly khe hở gia công trước lúc một lượng lớn năng lượng được tích lũy và tụ họp năng lượng phóng điện vào 1 vùng nhỏ.

  – Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng phương pháp làm cho lạnh khe hở và khử ion hóa.

  – Rửa trôi phoi ra khỏi vùng gia công, làm nguội dây và làm nguội chi tiết gia công.

  đầy đủ những máy cắt dây dùng chất điện môi là nước khử khoáng. tiện lợi cơ bản của nước là chất lượng làm cho nguội thấp. Độ thuần khiết của nước được Phân tích bằng điện trở suất. Điện trở suất càng phải chăng thì hiệu suất bóc vật liệu càng cao. bên cạnh đó không bắt buộc dùng nước với điện trở suất quá thấp.

  lúc thêm vào 1 số chất hữu cơ có thể cải thiện tốc độ cắt. Trong gia công tia lửa điện, thường chất điện môi được đưa vào khe hở gia công nhờ một áp cao (15 –20bar). Dòng chảy này được phun đồng trục sở hữu dây cắt. bình thường thì hài hòa phun trong khoảng dưới lên và trong khoảng trên xuống bằng hai vòi phun. mặc dù nước có điểm cộng là chất lượng làm nguội phải chăng, tốc độ cắt cao. Nhưng nước có nhược điểm là ăn mòn yếu tố gia công và các cơ cấu máy. bởi vậy trong 1 số nếu người ta sử dụng dầu thay cho nước vì dầu không ăn mòn chi tiết gia công. sở hữu điện trở suất cao làm cho nảy sinh tiện lợi những tia lửa điện cực nhỏ, tạo phải bề mặt yếu tố có độ bóng cao. vì vậy dầu là môi trường lý tưởng để gia công tinh xác thực có dây cực mảnh. không mang ăn mòn điện hóa và ăn mòn bề mặt trong dầu bắt buộc lượng coban trong hợp kim cứng ko bị suy giảm. Chất lượng bề mặt và độ bền lâu sau lúc gia công trong dầu cao hơn đa dạng so mang lúc gia công trong nước.

  khi gia công trong dầu sở hữu thể dùng dây điện cực rất mảnh sở hữu tuyến phố kính 0,025 – 0,03mm. Chất lượng bề mặt khi gia công sử dụng máy cắt dây Dạng nhám bề mặt khi gia công bằng máy cắt dây hoàn toàn khác so có những phương pháp gia công truyền thống. Trên bề mặt yếu tố được gia công bằng máy cắt dây với phổ biến chỗ lồi hình cầu và lòng chảy. Người ta gọi chúng là các đỉnh và mồm “núi lửa”. Chúng thay thế cho các tuyến phố đỉnh và đáy của profile nhám bề mặt gia công bằng phương pháp truyền thống. Giữa các chỗ lồi và lòng chảo là vùng bằng phẳng chuyển tiếp, trong khi đấy bề mặt được gia công bằng bí quyết truyền thống chỉ xuất hiện vết dao cắt bình thường. do vậy, bề mặt gia công bằng cắt dây EDM ít bị quy tụ ứng suất hơn, bề mặt đa hướng chứ không theo mẫu định hướng như gia công truyền thống. trị giá của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào nhiều nguyên tố trong ấy sở hữu cường độ dòng điện.

  Cường độ dòng điện càng to thì trên bề mặt càng xuất hiện phổ biến miệng núi lửa càng lớn. Để đạt được độ bóng cao thì sau lúc cắt thô phải cắt tinh thêm 1 số lần. Như đã nêu tại trên, khi cắt trong dầu thì đạt độ bóng vào độ chuẩn xác cao hơn lúc cắt trong nước. Sau đây là 1 thí dụ cụ thể khi cắt tungsten carbide, 1 = 3mm có 4 lần cắt, dây cắt bằng tungsten mang con đường kính 0,03mm. Độ bóng đạt được là Rmax = 0,92µm (Ra = 0,12µm). Bề mặt vết cắt nhỏ nhất sau 4 lần cắt là 48µm

  sở hữu độ chính xá biên dạng từ -1,5 – 1,5µm.
   

Chia sẻ trang này

.