Toàn Quốc Hướng dẫn không kỹ thuật để thiết lập luồng trực tiếp

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi Txststbes, 8/4/21.

 1. Txststbes

  Txststbes New Member  Theo Tin học An Phát - Điều quan trọng là phải giữ cho thiết lập phát trực tiếp trước nhất của bạn càng căn bản càng tốt. Nó không cần phải trông giống như trên truyền hình cáp, với bốn góc máy, đồ họa và clip trổi. Tuy nhiên, bạn muốn nó được thực thi tốt và thích thú khi xem. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo cách thiết lập luồng trực tiếp cơ bản mà bạn sẽ cần để bắt đầu san sẻ sự kiện của mình trực tuyến — thiết lập này cũng sẽ tạo ra một chương trình phát sóng chất lượng tốt cho người xem của bạn. (Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị phát trực tiếp cụ thể, hãy xem bài đăng trên blog này. )  Máy vi tính

  Để phát trực tiếp thành công, có một số điều bạn cần bảo đảm máy tính ( Sửa máy tính An Phát ) của mình có thể xử lý:

  1. Máy tính của bạn cần có cổng Thunderbolt hoặc cổng USB 3.0. Đây là nơi bạn sẽ cắm thiết bị chụp của mình (chúng ta sẽ bàn thảo bên dưới). Nếu bạn đang hoảng sợ, đừng — có một số cách dễ dàng để biết máy tính của bạn có một trong hai cổng sau:
  • [*]USB 3.0: Tùy thuộc vào nhà sản xuất máy tính, một trong hai ký hiệu khác nhau sẽ chỉ định cổng USB — bản thân bên trong cổng sẽ có màu xanh lam hoặc cổng sẽ được gắn nhãn “SS” (viết tắt của “Super Speed” ).
  Lưu ý: Bạn có thể thấy rằng máy tính của mình có cổng HDMI — vậy vì sao bạn không thể cắm máy ảnh trực tiếp vào cổng đó? do cổng HDMI trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn là một đầu ra và bạn cần một đầu vào. Vì có các đầu vào và đầu ra chuyên dụng cho HDMI, một cổng HDMI chẳng thể làm được cả hai.

  2. Bạn cần một bộ mã hóa phần mềm trên máy tính của mình để ( An Phát Computer ) có thể gửi luồng trực tiếp đến bất cứ đâu. Các bộ mã hóa có giá từ miễn phí đến khoảng 1.000 đô la. Bạn càng trả nhiều tiền, bạn càng có nhiều tính năng hơn. Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Flash Media Live Encoder (FMLE) từ Adobe. Nó miễn phí, dễ dàng thiết lập và chạy và nó sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần — đó là chỉ cần chuyển đổi nội dung trên máy ảnh của bạn thành dạng kỹ thuật số sẵn sàng để phát lại.
   

Chia sẻ trang này

.