Toàn Quốc khám phá đặc sản nha trang bánh tráng xoài

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 28/11/16.

 1. Nằm cách Nha Trang khoảng 45 km, thành phố Cam Ranh có món ăn đặc sản bánh xoài mà dường như không phải vùng nào cũng có. Xoài là đặc sản nơi đây. Khi vào mùa, xoài chín rộ khắp mọi địa điểm. Người dân chế biến bánh tráng xoài để cũng có thể bảo quản và ăn quanh năm.

  Bánh được tạo từ những trái chín, sau này gọt vỏ, người xay xoài thành dạng lỏng và cho lên trên bếp than đun cùng chút nước đường, gừng tươi giã nhỏ trong khoảng 3 tiếng.  [​IMG]


  Bánh tráng xoài được màu sắc cánh gián rất là đẹp. Ảnh: B.X Nha Trang


  Bánh tráng xoài ngon hay là không phụ thuộc vào đoạn này, do vậy người chế tạo phải có yêu cầu và chăm chú để thế nào cho xoài thành hổ lốn lệt sệt, không xẩy ra dính nồi hay cháy, bởi cháy khiến bánh bám mùi không ngon.

  công đoạn làm tráng bánh cũng đề nghị sự ranh ma để những tấm bánh không dày. con người thoa một chút dầu lên phía trên mặt nilon để chống dính, rồi đổ hỗn hợp xoài đại lý cấp 2 vé máy bay đường Lý Thường Kiệt thật mỏng, đều. Bánh sau khi tráng được phơi dưới ánh sáng khoảng 7 - 9 tiếng, đến lúc se lại, cũng có thể dơ lên là được.

  Bánh được cắt ra thành các hình chữ nhật hoặc vuông tùy sở thích, bỏ vào túi nilong để bảo quản. Nhờ độ chua ngẫu nhiên của xoài đã được phơi khô nên bánh cũng có thể bảo quản vài ba tháng trong ĐK thông thường.

  Bánh làm nên màu vàng ươm. Khi ăn bạn cảm giác bánh có chất ngọt thanh, mềm, dai, chua dịu ngẫu nhiên của xoài. hành khách đến Cam Ranh thường hay khi đã mua về làm quà tặng cho tất cả những người thân, giá khoảng 70.000 đồng một kg.
   
: ve may bay

Chia sẻ trang này

.