Toàn Quốc những địa danh nức tiếng mà bạn nên đến thăm ở cao bằng

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 29/11/16.

 1. 1. Thác Bản Giốc

  Bản Giốc là 1 thác ghềnh cao thượng và đẹp tuyệt vời nhất của Việt Nam, tọa lạc địa bàn xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Điều níu chân khách tham quan ở tại nơi đây là vẻ đẹp vừa cao thượng, vừa yên ả, thanh bình.


  [​IMG]

  Từ chiều cao 30m, dòng nước cuồn cuộn đổ xuống trải qua nhiều cầu thang tung bọt trắng xóa. Trong khi, cảnh quan thăng bình thuộc những chú trâu gặm cỏ trên đồng cỏ ngút ngàn khiến du khách có Cảm Xúc đề xuất Tụng Kinh Sám Hối Hằng Ngày - Thích Trí Thoát không khí mát rượi dù đang buổi trưa hè.


  Vào những thời tiết nắng nóng, làn hơi nước còn chia thành cầu vồng lộng lẫy ảo huyền. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương, hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng trong veo.

  2. Động Ngườm Ngao

  Động Ngườm Ngao nằm gần thác Bản Giốc, là 1 động lớn được sinh ra từ sự phong hoá lâu đời của đá vôi. Ngườm Ngao (tiếng dân tộc Tày có nghĩa là hang Cọp hay còn được gọi “hang giữa thung lũng đá”) do người dân sinh sống bản địa bắt gặp năm 1921. Động Ngườm Ngao có bề dài 2.144m, gồm 3 cửa ra vào: cửa Ngườm Lồm quanh năm mát lạnh nằm ẩn mình dưới những khối đá dưới chân núi; cửa Ngườm Ngao cách chân núi vài trăm bậc thang và cửa Bản Thuôn phía sau núi, cận kề bản Thuôn của bệnh nhân Tày.


  Vòm động khép lại rồi lại mở ra, tạo nên người đối diện một sự thích thú bất thần. Nhũ đá mọc từ dưới lên, thả từ trên xuống, nhũ thẳng đứng, nhũ to, nhũ nhỏ… vẹn tuyền hòa vào phân thành một mê cung vi diệu.

  3. Hồ Hang Then

  Thuộc địa bàn xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, ở độ cao hàng triệu mét đối với mặt biển, hồ Thang Hen là một địa điểm đẹp trong số 36 hồ tọa lạc trên núi của VN.
  [​IMG]

  nổi trội, nước hồ Thang Hen mỗi ngày lại thêm hai đợt “thủy triều” lên và xuống. Vào mùa lũ, Dường như các hồ khác nước đỏ lựng thì nước hồ Thang Hen vẫn luôn trong veo.
  Đến Thang Hen, chúng ta cũng có thể lênh đênh trên thuyền, vui chơi từ hồ này sang hồ khác, lên thượng nguồn, khám phá hang Thang Hen hay ngắm những ngôi nhà sàn lợp ngói máng của hộ dân bản địa.
   
: ve may bay

Chia sẻ trang này

.