Toàn Quốc tham quanj cảnh khai thác yến tại nha trang

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 25/11/16.

 1. trong các công việc, nhiều lần mình cũng đã ra các đảo yến vào mùa khai thác. đấy là những ngày bận bịu của những người khai khẩn yến chuyên nghiệp hóa của doanh nghiệp yến sào Nha Trang. Họ là Tống Đình Hoàng, Phạm Văn Hải, Đào Văn Song, Nguyễn Ngọc Quý, Lê Văn Định, Võ Huy Hoàng và nhiều đồng đội khác đã giữ được vị trí ở nghề khai phá yến xào trên chục Năm 2015, có người đã xóa bỏ tuổi 50 mà vẫn rối rít và biến hóa năng động. khái quát lực lượng bảo đảm an toàn các hang yến và chuyển sang khai khẩn yến xào trong mùa thu hoạch hiện giờ là 270 người, thường làm việc theo từng ca, thay phiên về lục địa ngơi nghỉ.

  Ngoài khơi ấy, từ 12 đảo yến lớn nhỏ, nay đã tăng đều 27 đảo với 102 hang yến. nơi mà gần 1 triệu con chim yến sinh sống, hàng năm có trên 3.000 ký yến xào được vỡ hoang, với giá thành một ký yến sào đảo (phân biệt yến nuôi trong nhà) xuất khẩu là 2.469USD ,thì nguồn lợi kinh tế từ nghề khai phá yến những năm 2010 là 380 tỷ vnđ. Thường thì các đảo được đặt số A1, A2, A3… theo sản lượng yến sào đường giải thoát thích huệ duyên thu hoạch từ khá nhiều đến thấp. Hòn Ngoại có sản lượng đỉnh cao, có Hang Trống mà khách có thể đứng từ hiên chạy dài bình yên tại Khu bảo đảm nhận biết các tổ yến dày đặc. Đảo Hòn Nội mệnh danh A2 sản lượng đứng thứ 2, là đảo được đưa vào khai phá tham quan “Đảo Yến – Hòn Nội”.

  [​IMG]

  Mỗi đảo có khá nhiều địa thế kì cục và có không ít hang yến thường ở các địa điểm hiểm trở. Tại các hang yến đều sở hữu các chòi canh đảm bảo an toàn hang yến để ngăn cản móc túi. hiện nay, các hang yến lớn đều được đặt camera theo dõi.

  Mùa khai thác yến sào gồm hai lần: Tháng 5 Dương lịch cho trước tiên, tháng 8 cho lần thứ 2 khi con chim tái hiện lại tổ, đã sinh nở và con chim con đã bay được để hạn chế tổn hại đàn yến. Vào mùa khai khẩn, cũng là mùa làm giàn giáo. Bởi còn nếu như không có giàn giáo thì không cách nào lấy được yến sào.
   
: ve may bay

Chia sẻ trang này

.