Toàn Quốc Thưởng Thức món nem chua nướng cực ngon của huế

Thảo luận trong 'RAO VẶT' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 23/11/16.

 1. nếu như có dịp đến địa điểm phí a đằng sau chợ Bàn Cờ (hẻm 51 Cao Thắng, quận 03) vào đầu buổi chiều, bạn sẽ gặp thiếu gì quán ăn hấp dẫn. Có hẳn một bãi gửi xe nhỏ để tân khách cũng có thể yên tâm nhẩn nha tìm kiếm các món ăn mình yêu thích, từ cháo Tiều, hủ tiếu, chè Tàu, gỏi cuốn, ốc, bánh ướt... trong các số ấy khác lại nhất là quầy bánh Huế trước cửa số nhà 51/75.

  Điểm dễ nhận biết nhất vào giờ cao điểm của quầy bánh Huế này là cả chủ lẫn nhân viên đều nhanh chóng, luôn tay xếp các món bánh Huế vào dĩa để kịp đáp ứng số đông thực khách.  [​IMG]
  Dĩa bánh Huế thập cẩm rất hấp dẫn, dùng kèm với bánh mì chiên, chả cây và nem chua nướng

  Một dĩa bánh Huế thập cẩm nơi đây gồm có bánh bèo, bánh nậm và bột lọc, ăn kèm với chả cây và nem chua nướng. Phủ lên phía trên là 1 lớp mỡ hành hấp dẫn cùng với bánh mì chiên (cũng giống như quầy bánh Huế trong chợ Cũ hay quán 18A Cao Bá Nhạ cùng ở quận 01).

  Dĩa bánh dọn ra rất hấp dẫn, Chỉ việc chan thêm nước mắm nam ngư với ớt xanh là đủ ngon rồi. Có thực khách nghĩ rằng vị nước mắm nam ngư ở đây hơi ngọt so với cách ăn bánh Huế chính gốc. Nhưng cũng đúng thôi, vì bán ở TP sài gòn nên "chiều lòng" người địa phương cũng là 1 cách để say mê thêm nhiều quang khách.  [​IMG]
  Nem chua nướng là món "cần gọi" khi đã đến đây  điểm vượt trội của dĩa bánh Huế thập cẩm chính chính là món nem chua nướng ăn với. Có hẳn một người tức trực bên lò vi sóng bật chế độ nướng để đáp ứng bè lũ dai ly ban ve may bay đường Tân Kỳ Tân Quý tân khách luôn trải nghiệm món nem quyến rũ này. Bếp than hồng để nóng đỏ, đặt lên trên là những miếng nem xiên que tỏa mùi thơm dịu thật hấp dẫn. Đã trót đến đây ăn bánh Huế mà dường như không gọi món này thì thật là không mong muốn.

  Chỉ hơi tiếc là bán trong chợ nên hàng quán hơi lụp xụp và tạm thời, khách ngồi lâu khi tràn ra cả lối đi. Mong sao chính quyền địa phương tương trợ thêm những mô hình buôn bán phù hợp cho các khu chế độ ăn uống lâu đời này.  Món Huế tự khi nào đã trở thành 1 phần của đời sống ẩm thực thành phố sài thành. Đến đây mà hẹn hò đi ăn bánh Huế là chuyện rất thông thường (và có lẽ sẽ không có chuyện ra Huế tìm ăn... hủ tiếu hay cơm tấm TP sài gòn!). mê mệt và cởi mở, người thành phố sài thành luôn sẵn sàng đón nhận mọi phong trào, xu hướng... và biến nó thành một trong những phần của TP này.
   
: ve may bay

Chia sẻ trang này

.