Tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh nhân ung thư trực tràng

Thảo luận trong 'Rao vặt -Bất Động Sản - Real Estate' bắt đầu bởi camnangungthu, 8/4/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu New Member


  Một trong những bài toán bước đầu mà nhiều bệnh nhân đưa ra sau khi nhận ra chẩn đoán ung thư ruột kết hoặc trực tràng là, "Tôi sẽ sống được bao lâu?" Đừng ngạc nhiên nếu Bác Sỹ không bỏ công ra lời giải đáp đảm bảo cho bản thân mình. Bất kể phần trăm sinh tồn, bạn là có một.

  là một người bị bệnh, bạn là một trong những điều kiện chỉ một. Cho dù ung thư của mình là quá trình I hay IV, không có một câu trả lời phù hợp cho tất cả. Để giải quyết các Việc về tiên lượng của bạn (các bước dự báo của loại bệnh của bản thân), bác sĩ rất có thể chuyển qua hoạch toán tỷ lệ tồn tại.

  tỷ lệ sinh tồn của ung thư đại trực tràng là giám sát và đo lường dựa trên những bệnh nhân khác có chẩn đoán tương tự bạn. bạn cần phải nhớ trường hợp của bạn là của riêng bạn . Chỉ thống kê sẽ không khẳng định công dụng của bản thân. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng chúng để ra quyết định về planer điều trị của chính bản thân mình.

  Xác Suất sống sót tương đối trong 5 năm

  bình thường, hoạch toán sinh tồn được trình bày theo nghĩa tương đối, Tức là ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong cho người bị bệnh. Sự sống sót tổng thể được tính toán hợp với bất kỳ nguyên nhân nào kéo đến tử vong của người.

  với tất cả người bị bệnh bệnh ung thư đại trực tràng, bất cứ quy trình bệnh ung thư:
  • [*]64,4% là Phần Trăm sinh tồn coi như tương đối trong 5 năm của ung thư ruột kết. Điều này có nghĩa là cứ 100 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết, 64 người trong những họ biết đến sẽ sống sau 5 năm kể từ khi được chẩn đoán.[*]67% là tỷ lệ sống sót coi như tương đối trong 5 năm của các bệnh ung thư trực tràng.
  Nhờ tăng tốc tuyển lựa và các sàng lọc điều trị hiện đại, tỷ lệ sinh tồn tương đối của các bệnh ung thư đại trực tràng đang gia tăng. Năm 1975, Phần Trăm này chỉ đơn giản là 50%. đây chính là căn do Lý Do việc tài trợ cho các cố gắng nỗ lực nghiên cứu có tác động cao, đầy bảo đảm là việc cấp thiết cho sứ mạng hạn chế lại CRC.

  nguyên nhân ung thư trực tràng

  Vì Sao lại là 5năm?

  Các hoạch toán về bệnh ung thư dùng cho thời gian 5 năm để bài viết Xác Suất sống sót tương đối. khái niệm bệnh ung thư đại trực tràng (giống như các loại bệnh ung thư khác), nguy cơ tái phát, có nghĩa là bệnh ung thư quay trở lại sau một thời gian chữa dứt điểm bệnh, giảm đáng chú ý khi bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh trong ít nhất 5 năm.

  Điều này không có nghĩa là ung thư chẳng thể hoặc sẽ không còn quay trở lại, nhưng Xác Suất sẽ bớt dần. Điều quan trọng là phải thảo luận về năng lực chuyên môn tiếp tục tái phát với Bác Sỹ của mình.

  tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư đại trực tràng theo công đoạn

  Xác Suất sinh tồn coi như tương đối sẽ thay đổi đáng kể tùy theo quy trình bệnh ung thư. Số liệu hoạch toán Bây Giờ được tính toán bởi lịch trình tính toán, Dịch tễ học và kết quả chấm dứt (SEER) của Viện bệnh ung thư đất nước .

  các bệnh ung thư khu trú: giai đoạn I và II

  Điều này tức là tế bào ung thư chỉ được tìm thấy trong ruột kết hoặc trực tràng, nơi lúc đầu các bệnh ung thư được phát hiện. bệnh ung thư đại trực tràng khu trú là bệnh có thể chữa khỏi đỉnh cao và có thể bắt gặp được khi tầm soát ung thư đại trực tràng . Điều này thường can dự đến ung thư ruột kết hoặc trực tràng quá trình I và quá trình II.
  • [*]39% của gia đình bạn các trường hợp các bệnh ung thư đại trực tràng là khu trú[*]89,9% xác suất sinh tồn sau 5 năm
  ung thư khoanh vùng: quy trình III

  ung thư đại trực tràng khu vực tức là các cấu trúc tế bào ung thư cũng được tìm thấy trong các hạch bạch huyết bao phủ khối u hoặc các mô. vấn đề này thường liên tưởng đến công đoạn III.
  • [*]35% của gia đình các trường hợp ung thư đại trực tràng là khoanh vùng[*]tỷ lệ sống sót tương đối sau năm năm là 71,3%
  các bệnh ung thư xa: quá trình IV

  bệnh ung thư đại trực tràng di căn (mCRC) là bệnh ung thư di căn xa. vấn đề đó có nghĩa là ung thư chẳng những ở ruột kết hoặc trực tràng. thống kê này áp dụng cho các người bệnh bị di căn đến gan, phổi hoặc những cơ quan khác. bệnh ung thư đại trực tràng di căn còn gọi là giai đoạn IV.
  • [*]22% của mình các điều kiện ung thư đại trực tràng là di căn xa[*]14,2% tỷ lệ sinh tồn tương đối sau 5 năm
  tỷ lệ sống sót theo giới hạn tuổi

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lứa tuổi rất có khả năng đóng một khía cạnh trong tiên lượng của bệnh nhân di căn

  Chống lại CRC tiếp tục đóng một mục đích tích cực và lành mạnh trong những việc liên can điều tra và nghiên cứu ung thư đại trực tràng phát khởi sớm bằng phương pháp tài trợ, phát hành và dự vào vào các nghiên cứu.

  phương pháp tính tỷ lệ sống sót

  Có rất nhiều data về người bệnh ung thư và lượng báo cáo tiếp tục tăng vọt. Các nhóm nghiên cứu lấy dữ liệu này và chạy các thống kê giám sát xác định vào các dân sinh và xu thế khác nhau.

  Số liệu thống kê về việc sống còn nhìn vào những con số. Những con số này có khả năng giúp chỉ dẫn cách điều trị và chăm sóc của bản thân, nhưng không có ý nghĩa đoán trước liệu bạn có tồn tại hay không.  tỷ lệ sinh tồn nếu không chữa trị

  không còn lạ khi tự hỏi tuổi thọ của bản thân sẽ thế nào nếu bạn không đủ điều trị. tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm quán triệt thấy bệnh nhân dành được chữa trị hay không, nhưng họ bị tác động ảnh hưởng bởi nó.

  Điều đặc trưng cần biết là các cách chữa bệnh hiện giờ gần đây đã thử tăng tỷ lệ sinh tồn tương đối cho những người được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn III. Dường như, các phương pháp chữa trị hiện tại đã kéo dài thời gian sống của một số người bị bệnh ở công đoạn IV (ung thư đại trực tràng di căn).

  phần trăm sống sót tương đối được xem bằng phương pháp để so sánh các chẩn đoán và chết choc giữa các người bị bệnh bệnh ung thư đại trực tràng. Các số liệu thống kê khác bị ảnh hưởng bởi việc bệnh nhân đạt được chữa bệnh hay là không.

  Điều đặc biệt quan trọng là phải cân nhắc các xác suất này với bác sĩ của bản thân khi bạn nhăc nhở các chọn lọc chữa bệnh. Chỉ riêng số liệu hoạch toán quan trọng xác định chúng ta nên làm gì, nhưng chúng có thể hỗ trợ bạn trong lúc điều trị.
  • [*]Xác Suất sống không bệnh lý: tỷ lệ phần trăm những người không có bằng cớ về bệnh tật (NED) sau khi điều trị các bệnh ung thư đại trực tràng .[*]thời điểm sống không bệnh bình quân: thời khắc mà 50% người bị bệnh vẫn có sống mà không có bằng cớ về việc lại tái phát của khối u.[*]thời khắc tồn tại không còn tiến triển: khoảng thời gian các bệnh ung thư của người không cải cách và phát triển hoặc trở thành xấu đi khi đã điều trị.
  chữa trị bệnh ung thư chiến thắng

  có thể khó đối diện với các con số và tỷ lệ Tỷ Lệ khi chúng ta nghiên cứu bệnh ung thư đại trực tràng. Nhưng xin đừng quên rằng, bạn không hẳn là một trong thống kê. Bạn là một điều kiện có một!

  có nhiều người sinh tồn lâu dài ở quá trình IV! Có rất nhiều người bệnh không phải là điển hình của thống kê sống sót.
   
: ung thư

Chia sẻ trang này

.